23/09/2016 11:27 AM / Cafe tự động hóa

Cafe Tự Động Hóa 17.9 và nội dung dự kiến 24.9

Kính gửi quý hội viên 

Nội dung cafe Tự động hóa 17.9
Chủ đề mô hình tài chính năng lượng ESCo được dự kiến là mục tiêu thảo luận chính của cafe chiều 17/9. Do tài liệu đã gửi trước, mọi người đã đọc và hiểu phần lớn các điểm nghẽn của việc thực hiện chương trình tiết kiệm điện năng. Nhưng khi nói đến tiết kiệm nhiệt năng (tỷ trọng công việc nhiều hơn so với giảm chi phí điện năng), thì nhiều hội viên VAA-HAuA cảm thấy.. có chút bối rối. Tất nhiên là phải tìm cách “ liên kết chuỗi cung ứng” với các công ty chuyên về  kỹ thuật nhiệt
Nhưng các hội viên quan tâm nhất hóa ra chưa phải là việc đi làm các hợp đồng, mà là câu chuyện về  Thuế và Nguồn nhân lực. Thảo luận hàng giờ, cuối cùng đi đến 2 kết luận:


1. Văn phòng VAA phía Nam nên hình thành một đề tài nghiên cứu “ Thống nhất mã số thuế của các thiết bị và phụ kiện Tự động hóa”, dựa trên các tiêu chuẩn IEC, Mỹ, EU, Nhật...Khi hoàn thành đề tài này, sẽ tổ chức hội thảo VAA- Tổng cục Hải quan để  có tiếng nói chung về đề tài này. Ai cũng khen việc này rất hay, rất có ích, nhưng khó nhất là tìm 2 chú chuột cầm chim và cá đi bàn với mèo về hội thảo như  trong tranh Đông Hồ nổi tiếng:


 Chắc sẽ tìm một Hội viên trẻ có chí khởi nghiệp. Chắc chắn thu nhập rất cao. Và sẽ tìm được 2 ứng cử viên.

Cần tìm một, hai Hội viên trẻ có chí khởi nghiệp cho lĩnh vực này.

 

2. Cần tổ chức đào tạo nguồn nhân lực tự động hóa cho các hội viên, vì bây giờ công ty tự động hóa nào cũng thiếu người và thiếu các chứng chỉ hành nghề, nên thực hiện các dự án rất vất vả. Đề nghị trong quý 4/2016 có lớp đào tạo đầu tiên cho các hội viên về chứng chỉ hành nghề  M&E (Cơ-Điện) theo tiêu chuẩn của Chính phủ .
 

Cafe  Tự động hóa chiều 24/9 dự kiến sẽ bàn chi tiết việc hỗ trợ đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế cho các hội viên với tiêu chí: sau khi có Chứng chỉ hành nghề quốc tế, VAA sẽ tìm việc làm có hiệu quả đủ trang trải chi phí đào tạo ( dù làm việc trong nước hay ngoài nước, người được cấp chứng chỉ cần thể hiện hiệu quả tài chính của việc đào tạo)

Chương trình Cafe TĐH : Từ 14h đến 17h vào thứ 7 hàng tuần tại : 50 Út Tịch, Tân Bình, HCM
 

Trân trọng

---------------------------
CAFE Tự Động Hóa
Email: cerda.hcm@gmail.com
Website: www.clb4u.com

Người tạo: Nguyễn Văn Học  


Cập nhật
Gửi email
Người nhận
Email

Tài trợ