04/08/2016 01:59 PM / Tin công nghệ

Didi và SoftBank tính rót thêm 600 triệu USD vào Grab

Thương vụ này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Didi vừa chi 35 tỷ USD mua lại dịch vụ gọi xe của Uber tại Trung Quốc.

Nguồn tin của Bloomberg cho hay, ứng dụng gọi taxi Trung Quốc Didi Chuxing và SoftBank (Nhật Bản) đang tính rót thêm 600 triệu USD vào dịch vụ gọi xe Grab (Singapore).

Vòng gọi vốn mới sẽ hoàn tất trong tuần này, nâng tổng số tiền mà các nhà đầu tư này rót vào Grab lên tới 1 tỷ USD. Nguồn tin của Bloomberg từ chối tiết lộ thỏa thuận chi tiết của các bên liên quan.

Hiện Grab từ chối bình luận, trong khi SoftBank và Didi cũng chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Thương vụ này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Didi sáp nhập với chi nhánh Uber ở Trung Quốc để tạo ra một  công ty 35 tỷ USD, cũng như đầu tư 1 tỷ USD vào Uber.

CEO của Grab là ông Anthony Tan cho biết ở thời điểm hiện tại, ông dự đoán đối thủ Uber sẽ tập trung hơn vào thị trường còn nhiều tiềm năng như Đông Nam Á. Uber hiện cũng đang lên kế hoạch đưa 150 kỹ sư của hãng này từ Trung Quốc sang làm việc ở các thị trường trọng điểm khác, bao gồm sân nhà Đông Nam Á của Grab.

Hiện Grab đang hoạt động tại 30 thành phố ở 6 nước. Hãng này được định giá 1,5 tỷ USD, theo CB Insights.

Nhu cầu đi xe gọi đang trên đà gia tăng khắp thế giới khi lượng người dùng smartphone gia tăng, trong khi người dân cũng tìm cách di chuyển nhanh hơn taxi và phương tiện giao thông công cộng. Tuy vậy, hoạt động phát triển mạng lưới tài xế và thu hút người dùng của các hãng xe gọi được cho là khá tốn kém, đòi hỏi nguồn ngân sách lớn.

Hiện  nay, Didi cùng với Grab, Ola (Ấn Độ) và Lyft (Mỹ) đang liên kết với nhau trong nỗ lực tạo nên đối trọng với Uber.

Nguồn Bloomberg

Người tạo: Nguyễn Văn Học  


Cập nhật
Gửi email
Người nhận
Email

Tài trợ