23/02/2021 15:20  
Những người thành công luôn biết cách gửi đi những thông điệp mà không cần nói bằng lời. Họ hiểu rằng, ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ rất nhiều điều, mang nhiều hàm ý và người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể khéo léo là người có trí tuệ cảm xúc cao.

Cơ thể chúng ta có một ngôn ngữ riêng và bạn có thể gửi đến đối phương những thông điệp mà không cần bất kỳ lời nói nào. Ngôn ngữ cơ thể có thể đã trở thành một phần không thể thiếu trong con người của bạn dù thậm chí bạn không hề nghĩ về nó.

Những người thành công luôn biết cách gửi đi những thông điệp mà không cần nói bằng lời. Họ hiểu rằng, ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ rất nhiều điều, mang nhiều hàm ý và người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể khéo léo là người có trí tuệ cảm xúc cao.

TalentSmart đã tiến hành thử nghiệm trên hơn 1 triệu người và nhận thấy rằng những người sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt nhất nhất đều là những người có trí tuệ cảm xúc cao. Họ biết tận dụng sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể và tránh 15 sai lầm về ngôn ngữ cơ thể sau đây.

1. Chùng vai là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng

Việc bạn xuất hiện với bộ dạng thất thểu, đứng chùng vai chẳng khác nào gửi đến đối phương thông điệp rằng bạn đang chán nản và không mong muốn xuất hiện ở đây. Dù bạn không nói với cấp trên của mình rằng: "Tôi không hiểu tại sao mình phải nghe lời anh/chị” nhưng bộ dạng của bạn lại nói lên điều đó một cách to và rõ ràng.

Thay vào đó, hãy mặc lịch sự và đứng thẳng vai ngả một chút về sau. Tư thế này thể hiện sự quyền lực, khác hẳn với việc đứng chùng vai xuống. Việc có một tư thế tốt khi giao tiếp chính là thể hiện sự tôn trọng và thúc đẩy sự tham gia từ cả hai phía vào cuộc trò chuyện.

2. Những cử chỉ làm quá có thể ám chỉ rằng bạn đang phóng đại sự thật 

Nhiều người không để ý đến điều này. Việc bạn quá khua chân múa tay có thể khiến đối phương nghĩ rằng bạn đang che giấu điều đó hoặc nghi ngờ về tính đúng đắn của điều mà bạn đang nói. Hãy thể hiện những cử chỉ cởi mở nhưng không quá lố để gửi đi thông điệp rằng bạn đang trò chuyện hết sức thoải mái và không có gì phải che giấu.

3. Vừa xem đồng hồ vừa nói chuyện với ai đó

... là một dấu hiệu rõ ràng của sự thiếu tôn trọng, thiếu kiên nhẫn và thể hiện cái tôi quá mức. Hành động này gửi thông điệp rằng bạn có những việc cần phải làm hơn là đứng nói chuyện với người bạn đang ở cùng. 

4. Quay lưng lại với người khác hoặc không chú tâm vào cuộc trò chuyện

Hành vi này thể hiện rằng bạn không hề thích thú hay quan tâm đến nội dung cuộc trò chuyện, không cảm thấy thoải mái và thậm chí có thể không tin tưởng vào người đang nói.

Khi trò chuyện với ai đó, hay nghiêng người một chút về phía người nói, hơi nghiêng đầu khi nghe họ nói. Điều này sẽ khiến đối phương dễ tin tưởng rằng bạn đang hoàn toàn tập trung và chú ý đến họ. 

5. Khoanh tay hay bắt chéo chân là một sự phòng thủ

Nhiều người có thói quen khoanh tay khi nói chuyện hoặc bắt chéo chân. Bạn không hề biết rằng hành động này sẽ ngầm gửi đến đối phương thông điệp rằng bạn không cởi mở với những gì họ đang nói. Ngay cả khi bạn đang mỉm cười hoặc đang tham gia vào một cuộc trò chuyện vui vẻ, đối phương cũng có thể cảm giác như bạn đang bật chế độ phòng thủ, muốn tạo ra khoảng cách. 

Dù việc khoanh tay có thể thoải mái nhưng tốt nhất bạn không nên làm vậy khi đang trò chuyện. Chỉ một hành động đơn giản nhưng có thể khiến người khác tin tưởng rằng bạn là người cởi mở và quan tâm đến những gì họ nói.

6. Sự không nhất quán giữa lời nói và nét mặt 

Điều này khiến mọi người cảm thấy như có điều gì đó không đúng và họ sẽ bắt đầu nghi ngờ rằng bạn đang cố lừa dối họ, ngay cả khi họ không biết chính xác tại sao hoặc bằng cách nào.

Ví dụ, khi bạn nở một nụ cười lo lắng lúc bị từ chối một lời đề nghị, điều này không giúp bạn đạt được điều mình muốn mà còn khiến đối phương cảm thấy không thoải mái khi làm việc với bạn. Họ cho rằng có thể bạn đang có suy nghĩ khác. 

7. Cái gật đầu quá mức báo hiệu sự lo lắng

Khi bạn gật đầu quá mức, mọi người có thể cho rằng bạn đang cố đồng ý với một việc mà bản thân thực sự không hề đồng tình, không hề mong muốn.

8. Loay hoay chỉnh sửa tóc

Việc liên tục chỉnh sửa, vuốt tóc có thể nói lên rằng bạn đang lo lắng, mệt mỏi, thiếu ý thức và mất tập trung. Mọi người sẽ chỉ chú tâm đến vẻ ngoài của bạn thay vì tập trung vào những điều bạn làm được.

9. Tránh giao tiếp bằng mắt khiến bạn có vẻ như đang muốn che giấu

Khi bạn tránh ánh mắt của người giao tiếp cùng, điều đó có thể làm dấy lên nghi ngờ trong lòng đối phương. Hành động này còn cho thấy sự thiếu tự tin và hứng thú, điều mà không ai muốn trong môi trường giao tiếp kinh doanh.

Việc bạn nhìn xuống khi nói chuyện thay vì nhìn vào người đối diện khiến bạn có vẻ thiếu tự tin, khiến lời nói giảm trọng lượng. Điều đặc biệt quan trọng cần nhớ ở đây là hãy giữ cho mắt bạn ngang tầm nếu bạn đang đưa ra những điểm phức tạp hoặc điều quan trọng.

Một người giữ giao tiếp bằng mắt thường xuyên thể hiện sự tự tin, khả năng lãnh đạo, sức mạnh và trí thông minh của người đó. Việc liên tục tránh giao tiếp bằng mắt sẽ có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ nghề nghiệp của bạn.

10. Giao tiếp bằng mắt quá mãnh liệt có thể bị coi là hung hăng hoặc cố gắng thống trị

Trung bình, người Mỹ giữ giao tiếp bằng mắt từ 7 đến 10 giây và thường lâu hơn khi họ đang lắng nghe so với khi đang nói. Giao tiếp bằng mắt là điều nên làm nhưng nếu bạn trừng trừng nhìn ai đó hay nhìn quá lâu, hành động đó có thể gửi đi tín hiệu hung hăng, cố gắng thống trị. 

11. Đảo mắt thể hiện sự thiếu tôn trọng

Nhiều người có thói quen đảo mắt mà không biết rằng, đối phương có thể hiểu nhầm rằng bạn đang thiếu tôn trọng họ. 

12. Cau có hoặc biểu hiện không vui

Có thể bạn không cố tình nhưng điều này gửi thông điệp rằng bạn đang khó chịu với những người xung quanh, ngay cả khi họ không liên quan gì đến tâm trạng của bạn. Vẻ mặt cau có khiến mọi người không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện vì cảm giác mình không được tôn trọng. 

Hãy nở một nụ cười và bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ của con người phản ứng thuận lợi hơn với những người đang cười và dễ để lại ấn tượng tích cực lâu dài. Đây là một trong những bí quyết ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người khác một cách dễ dàng.

13. Bắt tay yếu ớt thể hiện sự tự ti 

Mặc dù một cái bắt tay quá mạnh có thể được coi là sự quá khích, cố gắng thống trị người khác song một cái bắt tay quá yếu cũng tệ không kém. Hãy điều chỉnh cái bắt tay của bạn cho phù hợp với từng người và từng hoàn cảnh, đảm bảo rằng mình luôn bắt tay một cách chắc chắn. 

14. Nắm chặt hai bàn tay

Hành động này có thể gửi đi thông điệp rằng bạn không cởi mở với quan điểm của người khác. Nó cũng khiến bạn trông có vẻ phòng thủ hơn, khiến mọi người lo lắng khi tương tác với bạn.

15. Đứng quá gần người khác

Khi bạn tiến đến đứng quá gần ai đó (khoảng cách dưới 1,5 mét), hành động đó có thể phát ra tín hiệu rằng bạn đang thiếu tôn trọng đối phương hoặc xâm phạm vào không gian cá nhân. Điều này khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Hãy ghi nhớ những bí mật về ngôn ngữ cơ thể này vào thử trong lần tiếp theo để xem hiệu quả thực sự mà chúng mang lại.

Nguồn tin: www.24h.com.vn


Giao tiếp   thói quen  


Bài viết liên quan


Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm
Những con lợn đất bằng đất nung, sứ... được bày bán tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng để phục vụ nhu cầu của người dân.Ghi nhận trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như đường Láng, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng... vào những ngày này, nhiều con lợn đất được bày bán la liệt. Theo anh Tú một tiểu thương ở đường Láng cho biết, vào dịp đầu năm nhu cầu người mua lợn đất t ...


Uống nước ở nhiệt độ nào là tốt nhất?
Nhưng bạn có biết uống nước ở nhiệt độ nào sẽ tốt cho cơ thể hơn không? Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí về chuyển hóa Clinical Endocrinology and Metabolism đã xem xét tác động của việc uống nước ở người trưởng thành khỏe mạnh. Mỗi người tham gia được cho uống gần 500 ml nước ở nhiệt độ phòng. Kết quả là trong vòng 40 phút sau khi uống nước, những người tham gia đã tăng 30% sự trao đổ ...


Sử dụng điện thoại thông minh ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng giấc ngủ
Chúng ta đều biết, hoặc nên biết, rằng sử dụng thiết bị kỹ thuật số trước khi đi ngủ là rất có hại cho giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu đã luôn nói về điều này quá nhiều nhưng có lẽ bạn chưa nhận ra rằng bạn càng sử dụng điện thoại khuya bao nhiêu thì bạn càng dễ trở nên nghiện điện thoại bấy nhiêu.  Trong một nghiên cứu vừa được công bố, các nhà khoa học ở Trường đại học Hoàng đế London, Anh, ...


Chuyên gia chỉ 5 mẹo thông minh giúp bạn giảm cân
Eat This, Not That! đã liên hệ với một số huấn luyện viên và chuyên gia sức khỏe hàng đầu để họ xin lời khuyên về những cách lười vận động để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức sau đây. 1. Biến cuộc gọi điện thoại thành những cuộc dạo chơi Ashlee Van Burskirk, một huấn luyện viên cá nhân, cựu vận động viên thể hình và chủ sở hữu hiện tại của công ty thể dục và dinh dưỡng Whole Intent, cho biết Đi ...


5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã "cảm nắng" một ai đó
Đôi khi bạn không thể biết được rằng trái tim mình đã trót nhớ lỡ thương hình bóng một người. Nhưng nếu có những dấu hiệu sau đây thì chắc chắn tình yêu đã gõ cửa.Bạn không thể ngừng nghĩ đến người ấy Trước đây, vốn dĩ bạn không bao giờ nghĩ quá nhiều đến một ai đó. Bỗng dưng một ngày, người ấy xuất hiện, phá bỏ mọi quy tắc mà bạn đặt ra và ở lại trong tâm trí bạn rất lâu. Bạn không thể ngừng vi ...


Cơ chế gây ung thư ở những người thừa quá nhiều mỡ?
Người béo phì có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường túyp 2... và đặc biệt là một số loại ung thư gồm ung thư vú, đại trực tràng, thực quản, tuyến tiền liệt.Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây béo phì như lối sống, thói quen ăn uống si ...


Hơn một năm “bén duyên” với tiền điện tử, tôi sốc vì tài khoản có tiền tỷ
“Có thời điểm chỉ sau 3 5 tháng đầu tư từ số vốn 1.000$ tôi đã đạt được lợi nhuận lên tới gần 100.000$. Đã có lúc tôi tự mãn và nghĩ rằng mình thật sự tài giỏi bởi có thể dễ dàng kiếm tiền trong thị trường tiền ảo”… Đó là một trong những nội dung được chia sẻ từ câu chuyện của anh Nguyễn Tiến Th. – một nhà đầu tư tiền ảo tại Việt Nam thời gian vừa qua. Dưới ...


7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều bệnh ung thư bắt nguồn từ thói quen xấu. Nếu thay đổi, hoàn toàn có thể phòng tránh. Mặc dù nhiều người biết điều này nhưng chưa thực sự quan tâm khiến tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao. Theo các chuyên gia, muốn phòng tránh căn bệnh quái ác này nhất định ...


Dù "đánh đông, xuất tây", nhưng sao xe Trung Quốc vẫn "khó ở" tại Việt Nam?
Mặc dù là nước có sản lượng xe hơi lớn hàng đầu thế giới, có đủ anh tài làng xe hội tụ, song Trung Quốc chưa bao giờ là nước nhập khẩu xe hơi tầm cỡ vào Việt Nam.Nhà sản xuất xe số 1 thế giới Theo báo cáo của Tổ chức quốc tế các nhà sản xuất ô tô (OICA), năm 2019, ngành sản xuất xe hơi Trung Quốc đạt sản lượng bán ra hơn 25,7 triệu chiếc, sản lượng xe toàn cầu đạt khoảng 89 triệu chiếc. Sản lượn ...


Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy uống 6 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ gây hại cho tim. Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khoẻ vì cung cấp chất chống oxy hóa, có lợi cho não và mang lại sự tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Công bố ...


Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin học sinh “bắt buộc” học Tiếng Hàn từ lớp 3
Việc xuất hiện từ “bắt buộc” trong văn bản của Bộ về thí điểm chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn thành ngoại ngữ 1 mới đây khiến dư luận “dậy sóng”. Đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng giải thích về vấn đề này. Ngày 9/2/2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 712 về chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn, Tiếng Đức ngoại ngữ 1 hệ 10 năm thí điểm. Trong phần đặc điểm môn h ...


Những thói quen “làm hại” điện thoại khi sạc pin cần bỏ ngay
Để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì chúng ta cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách. Hạn chế những thói quen sai lầm sau đây Chúng ta không nên luôn luôn cắm sạc điện thoại ở ổ cắm điện. Bộ sạc liên tục hút điện ở ổ cắm điện, ngay cả khi không sạc điện thoại sẽ gây lãng phí điện và tiền điện. Biến áp của bộ sạc giải phóng nhiệt rồi tích tụ lại từ từ khiến dễ gây cháy và chập mạch ...


Loading… Read more ...

Thể loại
Thông tin

Ký ức A380 AFF Cup Accord Acecook Advanced AI Airbus Airlines Airspeeder Apple Avanza Azerbaijan Barack Obama Bayon Bermuda Biên Hòa Bài học Báo đen Bình Phước Bình Thuận Bình chọn Bí quyết Bí quyết thành công Bóng đá Bất động sản Bến Dầu Bến Tre Bến cá Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Bộ chính trị CEO CSGT CX5 Cafe Camry Cao tốc Cao đẳng Capital Economics Christopher Columbus Chính phủ Chả cá Chả cá Lã Vọng Chợ lớn Cloud Print Columbus Covid Covid 19 Covid-19 Cuộc sống Cách làm người Cách xưng hô Cần Giờ Công an Công nghệ Cúc Bách Nhật CĐM Cơn mưa Cẩm Lệ Cổng trời Cụ già Cục Thuế Diễn viên Doanh Nhân Donald Trump Drone Awards Dạy con Dạy trẻ Dầu Tường An Dậy thì Dự báo thời tiết Ertiga Europa League F-16 FIFA FLC Fernandes Fiesta Florida GOLF Giang mai Giao tiếp Giá vàng Giáo dục Giải trí Giữ chồng Gym Gái hư Gái ngoan Gái xinh HCM HIO HLV HOSE Hiệp hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Hậu Việt Nam Hoa hậu Honda Honda CR-V Hot boy Hot girl Hotboy Huawei Hyundai Hà Nội Hôn nhân Hầm chui Hội đồng Quản trị In từ Chrome Innova Invisalign Jackpot Jazz Joe Biden Kate Winslet Khát vọng Không gian Khẩu trang Khổng tử Khởi nghiệp Kim Jong-un Kinh doanh Kinh tế Kinh tế trọng điểm Kona Ký ức tuổi thơ Kỹ năng Kỹ năng sống Leeds United Làm người Làng quê Lãi suất Lãnh đạo Lệ Thuỷ Lối sống Lời hay ý đẹp Lời phật dạy MC Macbook Macbook Air Malloca Man City Mazda Mega 6/45 Miền trung Monochrome Mua bán Mù Cang Chải Máy bay Máy bay chiến đấu Máy tính Mã Pí Lèng Mặt Trăng Mục tiêu Mỹ nữ NHNN Nadal Neural Network New York Times Nghệ thuật Nghị định Ngoại hạng Anh Ngân hàng Ngân hàng Nhà nước Ngân hàng uy tín Ngôi nhà bé nhỏ Người Sài Gòn Người lái đò Người nhập cảnh Nhà Trắng Nhật Bản Nông nghiệp Nông sản OCR OTC Panasonic Power 6/55 Quyến rũ Quê hương ROS Relax Reuters Roland Garros SJC Santa Fe Serena Williams Silicon Solar Su-25 Surface Suzuki Swift Sơn Trà Sơn nữ Sức khoẻ TAC TASS TED TPHCM Tai nạn Tam giác quỷ Technology Tennis Thoái vốn Thuỷ triều Thành công Thái độ Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Tik Tok TikTok Tiêm kích Tiểu học Top 10 Top 50 Toyota Triệu phú Trump Trung Phước Trung Quốc Trung thu Truyện cười Trình duyệt Trí tuệ đời người Trúc Lâm Yên Tử. Trường Quốc tế Trẻ con Tài chính Tào tháo Tàu hoả Tương lai Tập đoàn Tổng cục Tổng thống Tỷ phú U19 U22 UEFA UPS Airlines US Open V-League VFF VTEC Vietlott VinFast Vincom Việt Nam Vĩnh Long Vĩnh hảo Vẻ đẹp Wigo Windows World Cup XL7 Xe hơi Xe lửa Xoá cache Xpander Xu hướng Xuyên Á Xã hội Yaris Yonhap YouTuber Yên Tử an ninh mạng biểu diễn sân khấu bí kíp bí mật nhà nước bí ẩn bệnh tim mạch bổ dưỡng cache camera hành trình chinh phục chiến lược chuyên gia chuyên gia kinh tế chuyên gia tài chính chuyển phát nhanh chính quyền Trump chính sách chúa tể rừng xanh chế tạo tên lửa công nghệ tiên tiến căng thẳng diễn đàn doanh nghiệp du lịch dân Sài Gòn dòng Thu Bồn dịch vụ dịch vụ lữ hành dịch vụ y tế giang hồ giải xuất sắc nhất giấc mơ đại học hole-in-one hoàn thành công việc huyền thoại hành trình 20 hành vi hương vị yêu thương hạ tầng kỹ thuật hợp tác hợp tác đào tạo iPhone kho báu triệu đô khoảnh khắc ấn tượng khách Tây khán giả khủng hoảng kinh tế mũi nhọn kiến nghị kế toán kết hôn laptop logistics làm giàu lập trình lỗ hổng nghiêm trọng món ngon người mở đường nữ tập gym quy hoạch sai lầm phổ biến sáng tạo sân bay sản xuất tai nạn dù lượn tay vợt kỳ cựu thuốc giảm đau thành trung tâm đào tạo thói quen thị trường phát trực tuyến thống đốc Ngân hàng thực phẩm tiểu đường triệu đô Việt Nam trung tâm thương mại tàu vũ trụ ung thư vòng an toàn vạn người mê yoga Ô tô âm nhạc Đa khoa Đau tim Điện mặt trời Đà Nẵng Đài loan Đông âu Đường sắt Đại Tây Dương Đầu tư Đắk Nông Đề cử Đề kháng Đệ nhất Phu nhân Đồng Nai Đỗ xe Đỗ xe không đúng nơi quy định Đội tuyển Động vật Đời sống đánh hội đồng đô thị đẹp trai Ộ tô cũ


  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Chính sách
  • Hướng dẫn kích hoạt
  • Bảng giá
  • Blog & News