18/10/2020 6:50  
TP HCMCông ty Thiên Phú đề nghị toà hủy kết quả bán đấu giá dự án KDC Hòa Lân 1.353 tỷ đồng nhưng sau đó rút yêu cầu, chỉ còn nguời có 1% cổ phần quyết theo kiện.

Vụ kiện được TAND quận 7 đưa ra xét xử sơ thẩm 10 lần vẫn chưa có phán quyết. Dự kiến phiên toà tiếp theo sẽ mở vào ngày 20/10.

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2002, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty TNHH SX&TM Thiên Phú (Công ty Thiên Phú, do ông Bùi Thế Sơn là Chủ tịch kiêm Giám đốc) thực hiện dự án Khu dân cư Hòa Lân rộng 490.765 m2 ở phường Thuận Giao, TX Thuận An. Sau đó, Công ty Thiên Phú thế chấp khu đất dự án để vay vốn của Agribank Chợ Lớn nhưng không có khả năng trả nên giao tài sản cho nhà băng xử lý thu hồi nợ.

Tháng 5/2017, Agribank Chợ Lớn và Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư Hòa Lân. Đơn vị trúng đấu giá 1.353 tỷ đồng là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh (Công ty Kim Oanh). Quá trình thực hiện tái định cư, căn cứ chứng từ Công ty Thiên Phú cung cấp, Công ty Kim Oanh đã trả gần 30 tỷ đồng cho 14 hộ dân theo giá trị quyền sử dụng đất tái định cư.

Tuy nhiên, ngày 14/2/2019, Công ty Thiên Phú khởi kiện Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn, yêu cầu TAND quận 7 hủy kết quả đấu giá dự án Khu dân cư Hòa Lân vì cho rằng có vi phạm, dẫn đến việc nguyên đơn không trả được nợ, phát sinh lãi phạt và ảnh hưởng các quyền lợi về tài sản.

Theo nguyên đơn, Agribank Chợ Lớn đã đo sai diện tích, làm hụt 8.452 m2 của dự án. Sau khi thông báo bán đấu giá lần một không có khách đăng ký tham gia, ngày 26/8/2015 Agribank Chợ Lớn gửi công văn cho Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn giảm 2% giá trị tài sản để tiếp tục bán đấu giá. Giá khởi điểm mới là 1.438 tỷ đồng trong khi giá chính xác là hơn 1.467 tỷ.

Biên bản đấu giá ngày 25/5/2017 quy định nghĩa vụ của người trúng đấu giá (Công ty Kim Oanh). Ngày 1/7/2017, dù chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn đã chuyển nhượng cho Công ty Kim Oanh tại Văn phòng công chứng Thành Phố Mới tỉnh Bình Dương là trái pháp luật và gây thiệt hại cho Công ty Thiên Phú.

Công ty Thiên Phú cũng cho rằng, Công ty Kim Oanh liên tục vi phạm cam kết nghĩa vụ thanh toán trong một thời gian dài nhưng Agribank Chợ Lớn không có biện pháp quyết liệt để xử lý là trái với Quy chế đấu giá, thông báo đấu giá và quy định ban đầu của Agribank Chợ Lớn đưa ra...

Một tháng sau khi thụ lý vụ kiện, TAND quận 7 ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời - cấm chuyển dịch về quyền và tài sản dưới mọi hình thức đối với các tài sản thuộc dự án này.

Đến ngày 28/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định 14 hộ dân nhận tiền tái định cư của Công ty Kim Oanh đều là khống. Ông Bùi Thế Sơn đã chỉ đạo cấp dưới làm giả danh sách này để chiếm đoạt tiền. Ngày 28/3, ông Sơn và đồng phạm bị bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiện chưa đưa ra xét xử.

Ngày 4/8, tại phiên toà giải quyết vụ kiện của Công ty Thiên Phú, phía Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn cho rằng, Công ty Thiên Phú không có tư cách khởi kiện mình, bởi giữa hai bên không có bất kỳ quan hệ nào phát sinh.

Theo bị đơn, Công ty Thiên Phú tự nguyện lập biên bản bàn giao toàn bộ dự án Hòa Lân cho Agribank. Biên bản này Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn không tham gia. Theo đó, Agribank là bên có tài sản bán đấu giá ký hợp đồng tổ chức bán đấu giá tài sản với Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn để công ty này tổ chức bán đấu giá. Công ty CP đầu tư Nam Sài Gòn không ký hợp đồng tổ chức bán đấu giá với Công ty Thiên Phú.

Khi Công ty Kim Oanh trúng đấu giá, trong hợp đồng mua bán tài sản có các chủ thể gồm Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn, Công ty Kim Oanh, Agribank. Còn Công ty Thiên Phú chỉ có mặt với tư cách chứng kiến và hỗ trợ hoàn tất thủ tục chuyển giao các quyền liên quan. Do vậy, bị đơn và nguyên đơn không liên quan gì với nhau. "Việc tòa thụ lý vụ án là sai, không đúng đơn khởi kiện, xác định sai tư cách tố tụng đối với Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn", đại diện bị đơn nêu quan điểm.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bảo vệ Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn) và đại diện Công ty Kim Oanh yêu cầu toà đình chỉ giải quyết vụ kiện vì cho rằng ông Bùi Thế Sơn (vẫn còn tư cách là người đại diện theo pháp luật và là Giám đốc Công ty Thiên Phú, sở hữu phần vốn góp 99%) có đơn từ trại giam gửi các cơ quan chức năng và TAND quận 7 đề nghị rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty Thiên Phú, đề nghị đình chỉ giải quyết vụ án, đề nghị hủy tất cả ủy quyền mà ông đã ký cho các cá nhân khác.

Tại phiên sơ thẩm lần này, bà Hà Thị Hồng Quyên (đại diện cho Công ty Thiên Phú theo ủy quyền của ông Trương Thành Phú – thành viên góp 1% vốn) vẫn giữ nguyên các yêu cầu khởi kiện.

Tuy nhiên, đại diện Công ty CP đấu giá Nam Sài Gòn, Agribank và Công ty Kim Oanh đều yêu cầu HĐXX dừng phiên tòa để làm rõ tư cách người được ủy quyền.

Đại diện Công ty Thiên Phú yêu cầu HĐXX chấp nhận chứng thư thẩm định giá mà họ vừa thuê đơn vị định giá thực hiện để tính lại giá bán dự án Khu dân cư Hòa Lân; yêu cầu HĐXX cho Công ty Thiên Phú trả số nợ gốc và lãi cho Agribank đối với các hợp đồng vay là hơn 1.256 tỷ đồng.

Được toà hỏi ý kiến về số nợ và lãi mà Công ty Thiên Phú đưa ra, phía Agribank cho biết giữ nguyên ý kiến ở các phiên xử trước là đề nghị đình chỉ phần tranh chấp hợp đồng tín dụng vì TAND quận 7 không có thẩm quyền giải quyết.

Ở buổi xét xử tiếp theo, phía bị đơn vắng mặt đột xuất nên toà tạm hoãn.

Dương Trang

Nguồn tin: vnexpress.net


Công an   HCM   hành vi   Đầu tư  


Bài viết liên quan


Chi 950 triệu đồng, vợ chồng ở Sài Gòn “biến” nhà 75m2 như rộng ra gấp đôi
Từ căn hộ cũ nhỏ hẹp vì có nhiều vách ngăn, kiến trúc sư đã “hô biến” công trình thành không gian sống tiện nghi, rộng rãi nhờ sự bố trí không gian hợp lý. Căn hộ có diện tích 75 m2, nằm trên tầng 21 của một khu đô thị có mật độ xây dựng cao ở quận Bình Thạnh, TP. HCM. Trước khi cải tạo, không gian căn hộ bị chia nhỏ vì có nhiều vách ngăn. Tổng chi phí cải tạo toàn bộ căn hộ là 950 triệu đồ ...


Hố đen” giá thành bất động sản
Cơ cấu giá thành nhà ở đang tồn tại nhiều điểm bất hợp lý dẫn đến chi phí đầu tư cao. Chi phí cứng và mềm đều tăng Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, một chủ đầu tư ở Thái Nguyên cho rằng, chi phí cứng trong triển khai một dự án bất động sản thì ai cũng biết và thực ra cũng chỉ luẩn quẩn ở mấy hạng mục là tiền sử dụng đất, chi phí thiết kế, thi công, nguyên vật liệu, chi phí bán hàn ...


Hà Nội Thiếu hụt dự án xanh khu trung tâm
Trong chuyến công tác vào Sài Gòn cuối tháng 8, sau khi ở lại nhà cô bạn thân tại quận 2, chị Huyền, sống tại quận Hoàng Mai mang theo ước mơ về không gian sống xanh mát như Sài Gòn tại Hà Nội. Dự án bạn chị sống chỉ hơn 1.000 căn hộ, được phát triển trên quy mô vài ha nhưng được thiết kế như một ốc đảo nhiệt đới giữa trung tâm với hồ nước cảnh quan, đường dạo bộ rợp bóng cây xanh 3 tầng xanh má ...


HSBC cùng WWF Việt Nam tái sinh 150 ha rừng ngập mặn
Dự án trị giá 10 tỉ đồng kéo dài trong thời gian 5 năm, giúp giải quyết các thách thức nghiêm trọng về môi trường xã hội như biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, ô nhiễm nguồn nước, an ninh lương thực, sức khỏe con người và quản lý rủi ro thiên tai. 150 ha rừng được phát triển bằng cách áp dụng phương pháp khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng ngập mặn nhằm đảm bảo khả năng tăng trưởng cao nhất cho ...


Khách sạn, nhà hàng Huế mở cửa đón tiếp các đoàn cứu trợ đến miền Trung
Thừa Thiên Huế rồi đến Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh... thời gian qua phải gánh chịu những đợt lũ lớn gây thiệt hại không thể nào đong đếm được. Nhiều đoàn cứu trợ từ khắp nơi trên cả nước đã tiến về miền Trung, hỗ trợ người dân việc đi lại, phân phát áo phao, nhu yếu phẩm... Đáp lại tình nghĩa ấy, nhiều khách sạn, nhà hàng tại Huế quyết định mở cửa tiếp đón miễn phí các đoàn thiện nguyện nhằm ...


Cựu Trưởng phòng Khảo thí Hòa Bình Bị cáo không lợi dụng chức vụ
Sáng 22.10, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa 3 bị cáo trong vụ án gian lận điểm trong kỳ thi THPT 2018 tại Hòa Bình ra xét xử sơ thẩm. Các bị cáo gồm Nguyễn Quang Vinh (54 tuổi, trú P.Tân Thịnh, TP.Hòa Bình; nguyên Trưởng phòng Khảo thí Sở GD ĐT tỉnh Hòa Bình), Đỗ Mạnh Tuấn (41 tuổi, trú TT.Chi Nê, H.Lạc Thủy; nguyên Phó hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú Lạc Thủy) và Khương Ngọc Chất ( ...


Vì sao người Việt bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook?
Nhiều ý kiến của các chuyên gia cho rằng nguyên nhân xuất phát từ các vấn đề của Facebook ở Mỹ, kéo theo hệ lụy xảy ra ở Việt Nam.Ít ngày qua, nhiều người bán hàng online trên Facebook cá nhân cho biết họ không thể đăng bài bán hàng như trước kia. Anh T. Dũng (Hà Nội), một người chuyên buôn bán máy iPhone cũ, cho biết hiện đã không thể đăng bài đăng bán hàng như thông thường mà phải lách luật đăng ...


Bị côn đồ “khủng bố”, bị hại báo công an bỗng dưng thành bị cáo
Bị nhóm côn đồ tấn công “khủng bố” đại gia đình suốt nhiều giờ liền, anh Huỳnh Minh Tâm (ngụ TP.Trà Vinh) lái xe ô tô ra đuổi theo, bắt giữ được 1 người để giao nộp cho công an. Tuy nhiên, sau đó anh Tâm và nhiều người trong gia đình vướng lao lý.Mới đây, TAND tỉnh Trà Vinh đã hoãn p ...


6 dự án giảm kẹt xe khu vực Tân Sơn Nhất
TP HCMTrong 6 công trình trọng điểm chống ùn tắc cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đến nay 3 dự án đã hoàn thành, 3 dự án chưa triển khai do vướng mặt bằng. Sân bay Tân Sơn Nhất quy hoạch đến năm 2020 công suất 25 triệu lượt khách mỗi năm, nhưng từ năm 2017 đã đón gần 40 triệu lượt. Tăng trưởng quá nhanh khiến sân bay quá tải cả trên trời lẫn dưới đất. Sân bay lại chỉ có một lối ra vào duy nhất là ...


Từ 5/12, người trốn thuế có thể bị phạt tiền gấp 3 lần
Có hiệu lực từ ngày 5/12/2020, Nghị định số 125/2020/NĐ CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế. Phạt tiền bằng số thuế trốn Theo quy định tại , các hành vi vi phạm về thuế bao gồm Không nộp hồ sơ đăng ký thuế; không nộp hồ sơ khai thuế hoặc nộp hồ sơ khai thuế sau 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ k ...


MSB ra mắt tính năng mở tài khoản hoàn toàn online chỉ trong 01 phút
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức triển khai giải pháp mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động MSB mBank với đầy đủ các tính năng của một tài khoản thanh toán. Đây là thành quả của việc áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử (e KYC Electronic Know Your Customer) tự động toàn diện, cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến ...


Lãi suất thấp hiếm có, ngân hàng tung tiền dụ khách mua ô tô
Các ngân hàng đang cạnh tranh, tung ra gói cho vay mua ô tô cuối năm hấp dẫn. Mua ô tô đang được hưởng nhiều ưu đãi, lại có ngân hàng “bơm” vốn, nên nhiều người xuống tiền. “Bơm” tiền mua xe Lãi suất cho vay mua ô tô tại nhiều ngân hàng hiện khá hợp lý. Với nhóm ngân hàng nước ngoài, ShinhanBank đưa ra cho khách hàng 3 lựa chọn với lãi suất ưu đãi 7,5%/năm dành cho 12 tháng đầu, 8% cho 24 tháng ...


Loading… Read more ...

Danh mục
Thông tin

Ký ức A380 AFF Cup Accord Acecook Advanced AI Airbus Airlines Airspeeder Apple Avanza Azerbaijan Barack Obama Bayon Bermuda Biên Hòa Bài học Báo đen Bình Phước Bình Thuận Bình chọn Bí quyết Bí quyết thành công Bóng đá Bất động sản Bến Dầu Bến Tre Bến cá Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Bộ chính trị CEO CSGT CX5 Cafe Camry Cao tốc Cao đẳng Capital Economics Christopher Columbus Chính phủ Chả cá Chả cá Lã Vọng Chợ lớn Cloud Print Columbus Covid Covid 19 Covid-19 Cuộc sống Cách làm người Cách xưng hô Cần Giờ Công an Công nghệ Cúc Bách Nhật CĐM Cơn mưa Cẩm Lệ Cổng trời Cụ già Cục Thuế Diễn viên Doanh Nhân Donald Trump Drone Awards Dạy con Dạy trẻ Dầu Tường An Dậy thì Dự báo thời tiết Ertiga Europa League F-16 FIFA FLC Fernandes Fiesta Florida GOLF Giang mai Giao tiếp Giá vàng Giáo dục Giải trí Giữ chồng Gym Gái hư Gái ngoan Gái xinh HCM HIO HLV HOSE Hiệp hội Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Hậu Việt Nam Hoa hậu Honda Honda CR-V Hot boy Hot girl Hotboy Huawei Hyundai Hà Nội Hôn nhân Hầm chui Hội đồng Quản trị In từ Chrome Innova Invisalign Jackpot Jazz Joe Biden Kate Winslet Khát vọng Không gian Khẩu trang Khổng tử Khởi nghiệp Kim Jong-un Kinh doanh Kinh tế Kinh tế trọng điểm Kona Ký ức tuổi thơ Kỹ năng Kỹ năng sống Leeds United Làm người Làng quê Lãi suất Lãnh đạo Lệ Thuỷ Lối sống Lời hay ý đẹp Lời phật dạy MC Macbook Macbook Air Malloca Man City Mazda Mega 6/45 Miền trung Monochrome Mua bán Mù Cang Chải Máy bay Máy bay chiến đấu Máy tính Mã Pí Lèng Mặt Trăng Mục tiêu Mỹ nữ NHNN Nadal Neural Network New York Times Nghệ thuật Nghị định Ngoại hạng Anh Ngân hàng Ngân hàng Nhà nước Ngân hàng uy tín Ngôi nhà bé nhỏ Người Sài Gòn Người lái đò Người nhập cảnh Nhà Trắng Nhật Bản Nông nghiệp Nông sản OCR OTC Panasonic Power 6/55 Quyến rũ Quê hương ROS Relax Reuters Roland Garros SJC Santa Fe Serena Williams Silicon Solar Su-25 Surface Suzuki Swift Sơn Trà Sơn nữ Sức khoẻ TAC TASS TED TPHCM Tai nạn Tam giác quỷ Technology Tennis Thoái vốn Thuỷ triều Thành công Thái độ Thể thao Thổ Nhĩ Kỳ Tik Tok TikTok Tiêm kích Tiểu học Top 10 Top 50 Toyota Triệu phú Trump Trung Phước Trung Quốc Trung thu Truyện cười Trình duyệt Trí tuệ đời người Trúc Lâm Yên Tử. Trường Quốc tế Trẻ con Tài chính Tào tháo Tàu hoả Tương lai Tập đoàn Tổng cục Tổng thống Tỷ phú U19 U22 UEFA UPS Airlines US Open V-League VFF VTEC Vietlott VinFast Vincom Việt Nam Vĩnh Long Vĩnh hảo Vẻ đẹp Wigo Windows World Cup XL7 Xe hơi Xe lửa Xoá cache Xpander Xu hướng Xuyên Á Xã hội Yaris Yonhap YouTuber Yên Tử an ninh mạng biểu diễn sân khấu bí kíp bí mật nhà nước bí ẩn bệnh tim mạch bổ dưỡng cache camera hành trình chinh phục chiến lược chuyên gia chuyên gia kinh tế chuyên gia tài chính chuyển phát nhanh chính quyền Trump chính sách chúa tể rừng xanh chế tạo tên lửa công nghệ tiên tiến căng thẳng diễn đàn doanh nghiệp du lịch dân Sài Gòn dòng Thu Bồn dịch vụ dịch vụ lữ hành dịch vụ y tế giang hồ giải xuất sắc nhất giấc mơ đại học hole-in-one hoàn thành công việc huyền thoại hành trình 20 hành vi hương vị yêu thương hạ tầng kỹ thuật hợp tác hợp tác đào tạo iPhone kho báu triệu đô khoảnh khắc ấn tượng khách Tây khán giả khủng hoảng kinh tế mũi nhọn kiến nghị kế toán kết hôn laptop logistics làm giàu lập trình lỗ hổng nghiêm trọng món ngon người mở đường nữ tập gym quy hoạch sai lầm phổ biến sáng tạo sân bay sản xuất tai nạn dù lượn tay vợt kỳ cựu thuốc giảm đau thành trung tâm đào tạo thói quen thị trường phát trực tuyến thống đốc Ngân hàng thực phẩm tiểu đường triệu đô Việt Nam trung tâm thương mại tàu vũ trụ ung thư vòng an toàn vạn người mê yoga Ô tô âm nhạc Đa khoa Đau tim Điện mặt trời Đà Nẵng Đài loan Đông âu Đường sắt Đại Tây Dương Đầu tư Đắk Nông Đề cử Đề kháng Đệ nhất Phu nhân Đồng Nai Đỗ xe Đỗ xe không đúng nơi quy định Đội tuyển Động vật Đời sống đánh hội đồng đô thị đẹp trai Ộ tô cũ


  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Chính sách
  • Hướng dẫn kích hoạt
  • Bảng giá
  • Blog & News